Home » 2016 » October » 10 » Canh rong biển nấu nấm ngọt mát thanh vị
12:41 PM
Canh rong biển nấu nấm ngọt mát thanh vị

Canh rong biển nấu nấm với sự kết hợp giữa nấm, rong biển, hạt sen và đậu phụ tạo nên món canh ngọt mát, bổ dưỡng và đủ chất cho cả gia đình.

Rong biển là một loại thực phẩm thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe, đây là nguồn cung cấp khoáng chất tuyệt vời gồm iốt, anxi, folate và magie. Sự kết hợp rong biển cùng hạt sen và đậu phụ trong món canh rong biển nấu nấm tạo nên một món canh bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình. Nếu bạn là người ăn chay thì đừng quên bổ sung món canh này vào thực đơn ăn chay của mình nhé! 

canh rong biển nấu nấm
Canh rong biển nấu nấm bổ dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Hạt sen 50g
  • Nấm đùi gà 2 cây 
  • Hành tím 1 củ
  • Đậu phụ chiên 1 miếng
  • Đậu phụ trắng 1 miếng
  • Rong biển

Cách làm canh rong biển nấu nấm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắc một nồi nước khoảng 800ml lên bếp, đổ hạt sen vào đun ở lửa lớn cho mềm.

Lấy 1 nhúm nhỏ rong biển bỏ vào bát rồi đổ ngập nước, bạn ngâm cho rong biển nở. Rong biển sau khi ngâm khoảng 5 phút sẽ nở to đầy bát.

Thái miếng đậu phụ.

Rửa sạch rồi thái lát nấm đùi gà.

Bước 2: Chế biến

- Khi hạt sen chín mềm, bạn đập một củ hành tím và cho vào hầm cùng.

- Tiếp đến cho đùi gà thái lát vào.

- Cuối cùng bạn cho rong biển và đậu hũ vào.

- Đun sôi canh, nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

- Múc canh rong biển nấu nấm ra tô, dùng nóng là ngon nhất.

Chúc bạn có một bữa cơm ngon và bổ dưỡng với cách làm món canh rong biển nấu nấm trên!

 

Views: 286 | Added by: kimtan11022015 | Tags: món canh | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar