Home » 2016 » September » 27 » Canh sườn non hạt sen ngọt vị thanh mát
8:39 PM
Canh sườn non hạt sen ngọt vị thanh mát

Canh sườn hạt sen được nấu từ sườn non nên nước dùng rất thanh và ngọt vị. Hạt sen bùi thơm càng giúp tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món canh

canh sườn non hạt sen ngọt vịCanh sườn hạt sen thanh vị cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng 

Canh sườn hạt sen không chỉ ngon mà còn là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nước dùng trong veo kết hợp cùng rau củ giòn ngọt, sườn non thấm vị, thơm mềm tạo nên sức hút bình dị của món canh sườn hạt sen. Cùng bắt đầu với cách nấu canh sườn hạt sen thanh vị nhé!

Nguyên liệu chính:
-    300 gram sườn non
-    150 gram hạt sen tươi
-    50 gram bắp non
-    100 gram bông cải xanh
-    50 gram cà rốt
-    5 tai nấm hương
-    Gi vị: tiêu, nước mắm, hạt nêm
-    Hành lá, ngò rí

Bí quyết nấu canh sườn hạt sen thanh vị
Sơ chế nguyên liệu:
-    Sườn non rửa sạch, để ráo. Ướp sườn với 1 muỗng hạt nên và chút tiêu
-    Bắp non, bông cải rửa sạch, thái miếng vừa ăn
-    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh
-    Nấm hương rửa sạch, nhâm nước muối cho nở mềm. Sau đó cắt làm đôi
-    Hành lá, ngò rí rửa sạch rồi thái nhỏ

Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho vào nồi 1,5 lít nước. Thả sườn non đã ướp vào ninh với lửa nhỏ để lấy nước ngọt. Đợi nước sôi lên, hớt bớt bọt cho nước dùng được trong. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm vào nồi.
Bước 2: Lần lượt thả bắp non, cà rốt, hạt sen, nấm hương vào nồi, ninh mềm. Khi các nguyên liệu đã chín đều, cho bông cải xanh vào cuối cùng. Đun thêm khoảng 5 phút nữa. Tắt bếp. Nêm thêm ½ muỗng nước mắm cho canh có vị đậm đà.
Bước 3: Múc canh ra tô, rắc hành lá và ngò rí lên bề mặt
Canh sườn hạt sen ngon nhất khi dùng nóng. Nước dùng thanh vị với vị ngọt tự nhiên tử sườn non và rau củ quả. Canh sườn hạt sen có thể ăn kèm nước mắm ớt xắt cay nồng, giúp món ăn đậm đà hơn.

 

Views: 350 | Added by: kimtan11022015 | Tags: món canh | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar