11:48 AM Củ sen hấp thập cẩm thơm hương |
Một món ăn vừa đơn giản, dễ làm lại có hương vị thơm ngon, dinh dưỡng, thích hợp cho mọi lứa tuổi – củ sen hấp thập cẩm. Món ăn này thích hợp để đổi vị cho gia đình bạn.
Bước 2: Cho tôm băm, thịt nạc băm nhuyễn, nấm mèo, cà rốt, đầu hành lá vào chung với nhau, ướp với 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng hạt nêm, 1 xíu tiêu xay, nửa muỗng cà phê muối ăn, bột ngọt. Trộn đều lên và để trong khoảng 20 phút cho thấm vị. Bước 3: Vớt củ sen ra, để ráo, sau đó thấm bột năng với củ sen. Nhân tôm thịt vo tròn thành từng viên vừa để đặt lên lát sen. Đặt vào lò hấp, hấp chín trong 15 phút. Bước 4: Trong khi hấp, bạn làm sốt rưới lên. Dùng chảo không dính, cho 1 muỗng canh dầu hào, 2/3 chén nước lọc, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê bột năng, một ít dầu mè. Quậy đều ở lửa nhỏ cho hỗn hợp sệt lại. Bước 5: Gắp củ sen ra đĩa, rưới nước sốt vừa mới làm xong lên trên. Trang trí thêm hành ngò và ăn nóng kèm với cơm. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng!
|
|
Total comments: 0 | |