Home » 2016 » October » 1 » Đậm đà cơm hến Cố Đô
7:38 AM
Đậm đà cơm hến Cố Đô

Sự kết nối giữa vị cay nồng của ớt, ít ngọt bùi của thịt hến, beo béo của đậu phộng và tóp mỡ quyện đọc qua mắm ruốc Huế làm thích ý nêm đề nghị sức ngấm mộc mạc của món ăn cơm Hến.

cơm hến xứ huế
Cơm hến - thức ăn cơm lừng danh của vùng đất Cố Đô

Cơm hến là 1 thức ăn hợp lý được nhiều người biết đến của vùng đất cô đô. Thưởng thức món đi xem qua bề dài lịch sử, 1 trong dăm ba biểu tượng của văn hóa ẩm thực tinh tế miền trung. Người Huế cực kỳ lanh lợi trong việc kết nối nguyên vật liệu gồm có và tinh giảm hương liệu, đem lại mùi thơm đặc biệt của thưởng thức món, ko thể lẫn lộn với bất kì ẩm thực của địa phương thôi nào. Đọc qua học các công đoạn làm cơm hến làm say mê của người Huế với cách thức làm nấu nướng ở bên dưới đây nha.

Cần có để làm:
-    2 tô cơm hết nóng
-    1 que bạc hà
-    30 lạng chuối bào
-    Húng que, rau quá, rau răm
-    200 gam thịt hến
-    1 trái khế
-    100 g giá non
-    Hành lá xắt nhỏ, gừng đập hỏng
-    Đậu phộng chiên, mè chiên, nước mỡ và tóp mỡ
-    Gia vị: muối, đường, mắm ruốc, dầu điều, bột ngọt, hạt nấu
-    Gạo hoàn hảo

Cách nấu cơm hến làm mê mẩn mùi vị Huế

Xử lý ban đầu thành phần gồm:
-    Chần sơ gừng đập thối rữa và hến trong nước làm cho thật nóng trộn một chút muối. tiếp đến cho ra, để hết. Tẳm thịt hến với một thìa hạt nấu, ½ thìa muối, đảo đều và mục đích ước tính 15 ph cho hến hút phụ gia
-    Bào tơi hoa chuối, kế đó thái khúc ngắn.
-    Bạc hà tước bên ngoài, băm lát dẹt.
-    Khế xắt lát dẹt
-    Bóp khế, bạc hà và xả với ít muối, tiếp theo vắt ráo
-    Thái tơi nhiều mẫu rau thơm. Hấp gía sơ qua nước đã đung sôi
-    Đun đã làm nóng Một thìa dầu điều. Sau đấy cho đậu phộng vào trộn đều theo dõi muối.
-    Gạo vo sạch, bỏ vào xoong cơm điện chế biến như bình nhật

Chế biến:
Giai đoạn 1: Nêm đã làm nóng chảo. Cho hai thìa mỡ nước vào nấu vưa đủ nóng, xáo cho thơm hành tỏi. Kế tiếp cho hến vào trộn săn lại. thêm hành lá và 1/3 thìa ớt xắt vào khuấy đều và off bếp
Giai đoạn 2: Chế biến mắm ruốc. Thêm vào chảσ nhỏ hai thìa mắm ruốc, bốn thìa nước vưa nóng, ½ thìa đường và tỏi ớt chặt. Nấu trên cháy chậm cho đến khi thập cẩm sủi bọt lên trên và sền sệt là ngưng bếp.
Giai đoạn 3: Vớt ra cơm vào thố sứ trắng. Xếp nhiều dòng rau thơm, giá chụng, tóp mỡ, đậu phộng chiên, hến xáo lên trên cùng mặt trên. Rắc vừng chiên và chan nước mắm ruốc tham khảo tí sa tế.

Trước lúc nhâm nhi cơm hến, nhà mình cần khuấy đều cơm xem qua những những thứ cần. Cơm vừa nóng dẻo thơm đọc qua thị hến bùi ngọt, cay nồng làm quý vị ko thể thôi nào cưỡng lại được.

Cùng chung ngay khi món ăn cơm hến rất huế nhầm thết đãi người thân vào bữa tối nay hỉ!

Views: 323 | Added by: kimtan11022015 | Tags: món huế | Rating: 5.0/1
Total comments: 0
avatar