Home » 2016 » May » 30 » Cách làm cá lóc rô ti độc đáo
12:05 PM
Cách làm cá lóc rô ti độc đáo

Cá lóc là thực phẩm rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình, chế biến được nhiều món ngon như kho tộ, kho tiêu, kho nghệ,…và học nấu ăn sẽ giới thiệu đến các bạn thêm một đặc sản nữa là cá lóc rô ti.

 Cá lóc rô ti
Dân dã, đậm đà cá lóc rô ti 

Nguyên liệu:
- 1 kg cá lóc
- 500 gr giò sống
- 500 gr thịt nạc xay nhuyễn
- 10 gr nấm mèo
- 1 trái dừa tươi
- 10 gr hành tím
- 5 gr tỏi bằm
- 4 trái ớt
- Rau ngò
- Gia vị: Nước mắm, nước tươi, bột nêm, bột ngọt, muối,…
- Đồ ăn kèm: Rau sống, bánh tráng, bún tươi
1. Sơ chế
- Cá lóc mua về rửa sạch nhớt, đánh vẩy, dùng dao dọc phía sống lưng cá phi lê sao cho hết phần xương, ruột cá. Sau đó, lạng bớt thịt cá bên trong để dễ dàng nhồi thịt vào.
- Ướp cá với ngũ vị hương, bột ngọt, nước tương, tiêu, hành tím (tùy chọn nhiều hay ít theo khẩu vị) trong khoảng 15 – 20 phút.
- Lấy một tô khác, trộn đều giò sống, thịt nạc dăm xay, nấm mèo băm nhỏ, tiêu, dầu mè, 1 1 trái trứng, chút muối, hành phi và miến (nếu có).
- Rau ngò, rau sống ngâm nước muối, vớt ra để ráo nước. 
2. Chế biến
- Nhồi nhân vào cá và lấy chỉ cuốn lại. Tiếp theo chuẩn bị chảo chiên lớp, đổ ngập dầu, lăn cá qua bột chiên giòn rồi thả vào chiên vàng đều.
- Bắc chảo khác lên bếp, bật lửa vừa. Cho vào chảo nước cốt 1 trái dừa, 1 muỗng hành tím bằm nhuyễn, hạt tiêu (nguyên hạt), ngũ vị hương, bột ngọt, nước tương, ngò nguyên cây. Đảo đều, khi có mùi thơm thì vặn nhỏ lửa, bỏ cá vào rô ti rới khi cá thấm đều và cảm thấy vừa ăn (khoảng 15 phút). 
- Với nước sốt, bạn lấy bột năng pha với nước, cho từ từ vào nước rô ti thắng tới khi sệt lại.
3. Trình bày
- Cho cá ra đĩa, để nguyên con hoặc gỡ miếng tùy bạn, rưới nước sốt lên trên.
Miếng thịt cá săn chắc, nước sốt thơm phức mùi ăn kèm miếng bún tươi và đĩa rau sống, vài cuốn bánh tráng thì quá hấp dẫn - nhất là trong những ngày đầu đông này. Chúc bạn có bữa tối thật đầm ấm với món cá lóc rô ti nhé!

Views: 779 | Added by: kimtan11022015 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar