Home » 2016 » May » 27 » Học làm cá chép kho măng đậm đà chuẩn vị
1:18 PM
Học làm cá chép kho măng đậm đà chuẩn vị

Cá chép kho măng là một trong những món ăn dân dã, bổ dưỡng với thịt cá chép thanh ngọt, măng tươi giòn giòn thấm vị.

Cá kho là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày, để món cá kho thêm mới lạ bạn có thể kết hợp với các loại rau củ. Cá chép kho măng là sự biến tấu của món cá chép kho quen thuộc không chỉ bổ dưỡng, mà còn kích thích vị giác. Với cách làm đơn giản, bạn có thể hiện món này mà không mất quá nhiều thời gian. Cùng http://hocnauanngon.ucoz.com vào bếp nhanh thôi nào

Cá chép kho măng
Cá chép kho măng đậm đà thấm vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá chép: 300 gram
Măng tươi: 200 gram
Thịt ba chỉ: 100 gram
Hành lá
Nước mắm, hạt nêm, đường

Cách làm cá chép kho măng:

Sơ chế:
1.    Cá chép mua về, rửa sạch với muối, cắt cá thành từng lát vừa ăn, ướp cá với 2 muỗng nước mắm để trong 20 phút cho cá ngấm gia vị.
2.    Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
3.    Măng tươi thái lát, đem luộc sơ, rồi rửa sạch, để ráo.
4.    Hành lá thái nhỏ.
Thực hiện:
1.    Cho một ít đường và một chút nước vào nồi đun với lửa nhỏ cho đường tan, khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián, cho thịt, cá và măng xen kẽ nhau vào nồi. Sau đó cho thêm 1 chén nước vào đun với lửa nhỏ cho thịt cá chín mềm, thấm gia vị, sau đó nêm nếm cho vừa ăn.
2.    Khi nước kho sệt lại, tắt bếp cho hành lá và một ít tiêu vào.

Với vài bước đơn giản, bạn đã có món cá chép kho măng để cả gia đình cùng thưởng thức, nhanh tay học ngay công thức nấu cá chép kho măng để thêm vào thực đơn gia đình.

Views: 575 | Added by: kimtan11022015 | Tags: cá chép kho măng, học làm cá chép kho măng | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar