Home » 2016 » May » 17 » Tôm hoàng kim sang chảnh dành cho bữa tiệc bạn sắp nấu
12:35 PM
Tôm hoàng kim sang chảnh dành cho bữa tiệc bạn sắp nấu

Tôm hoàng kim với hột vịt muối vàng béo ngậy trên từng con tôm là món ăn hấp dẫn nhiều người và thích hợp phục vụ trong các bữa tiệc.

Tôm hoàng kim là món được đãi nhiều trong các bữa tiệc bởi màu sắc, hương vị thơm ngon mà nó đem lại. Đây là một món ăn khá dễ làm và bạn cũng có thể học nấu ăn để nấu cho gia đình. Ngoài ra, nếu bạn có mong muốn theo đuổi nghề bếp thì hãy tham gia học nấu ăn chuyên nghiệp để biết thêm nhiều món ăn độc đáo, thơm ngon khác.

 Tôm hoàng kim sa
Tôm hoàng kim đẹp mắt và béo vị trứng muối (Hình minh họa)

Nguyên liệu để nấu tôm hoàng kim cho 4 người ăn:

500 gram tôm sú.
3 trứng hột vịt muối hoặc hơn nếu bạn thích vị béo của trứng.
5 gram muối.
5 gram tiêu.
15 gram đường.
15 gram tỏi băm.
15 gram hành tím băm.
15 gram dầu mè.

Cách nấu tôm hoàng kim:

Bước 1: Tôm mua về rửa với nước muối loãng, sau đó cắt bỏ râu, phần mũi nhọn trên đầu. Xẻ lưng tôm và lấy sợi chỉ đen. Rửa lại một lần bằng nước cho sạch, để ráo.
Bước 2: Ướp tôm với muối, tiêu, đường, hành, tỏi trong khoảng 15 – 20 phút cho thấm vị.
Bước 3: Rót dầu vào chảo và đun nóng. Cho tôm vào chiên ngập dầu. Khi thấy tôm vàng thì gắp ra và để ráo.
Bước 4: Luộc chín hột vịt muối, lấy lòng đỏ, cho dầu mè vào và tán nhuyễn.
Bước 5: Cho tôm vào lòng đỏ trứng và đảo đều cho trứng bám vào tôm.
Bước 6: Sắp tôm lên đĩa, trang trí thêm với rau xà lách hoặc các loại hoa quả được tỉa đẹp mắt.

Món tôm hoàng kim chấm với muối ớt xanh.
Chúc bạn làm thành công món tôm hoàng kim này nhé!

Khám phá thêm http://hocnauanngon.ucoz.com/index/hoc_nau_mon_nhat_de_hieu_cach_an_uong_cua_nguoi_nhat/0-5

Views: 264 | Added by: kimtan11022015 | Tags: cách làm tôm hoàng kim, cách nấu tôm hoàng kim | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
avatar